Liệu pháp spa – Màu sắc, ánh sáng và năng lượng

Ở mỗi tần số và bước sóng khác nhau, màu sắc có tác động khác nhau lên cơ thể và não bộ. Sử dụng liệu pháp màu sắc để tác động đến nguồn năng lượng trong có thể có  nguồn gốc lâu đời tại Ai Cập, Ấn Độ và Trung Quốc. Cho đến nay, nhiều liệu pháp y học phương Tây cũng khám phá và sử dụng Liệu pháp spa như màu sắc ánh sáng để chữa trị và điều hòa tâm trạng do thay đổi thời tiết, lo âu, mất ngủ…

Liệu pháp spa

Trong cuộc sống hiện đại, áp lực công việc làm giảm chất lượng sống của nhiều người, đôi khi còn làm mất đi trạng thái cân bằng của tinh thần. Vì vậy, việc đến spa để tái tạo năng lượng thông qua nhiều liệu pháp khác nhau ngày càng được yêu thích. Hiện nay, các liệu pháp cơ bản thường được các spa áp dụng có thể kể đến:

Liệu pháp spa hương thơm: phương pháp trịliệu bằng các loại tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên giúp tinh thần thư thái, liệu pháp này có thể dùng tinh dầu thiên nhiên trực tiếp lên da,hoặc xông hơi.

Liệu pháp spathảo dược: dùng các nguyên liệu thảo mộc, kết hợp giữa bí quyết truyền thống và hiện đại như tắm lá thơm, xông lá thảo dược hay kết hợp với nhóm các chất khoáng khác như muối để giảm đau, thải độc tố và giảm mỡ thừa.

Liệu pháp spa thủy hóa: dùng muối khoáng hay tắm nước khoáng giúp tuần hoàn máu, tẩy tế bào chết.

Liệu pháp spa

Ngoài việc kết hợp các thao tác kỹ thuật xoa bóp, ấn vào các huyệt đạo chính trên cơ thể, thư giãn các tổ hợp cơ, kéo căng và thư giãn khớp xương… tinh thần sẽ được hoàn toàn phục hồi sau những áp lực trong cuộc sống.

Ngoài ra còn rất nhiều liệu pháp spa như: liệu pháp spa hydro (steam – dùng hơi nước) và liệu pháp spa nhiệt (Sauna – dùng hơi khô) giúp thải độc tố, làm sạch da và thư giãn.

Có một liệu pháp nữa gọi là “Liệu pháp màu sắc ánh sáng và năng lượng”, ở TP.HCM, có một nơi bạn có thể trải nghiệm liệu pháp lạ lẫm này, đó là Maia Spa tại khách sạn Fusion Suites Sài Gòn.

Maia Spa sử dụng liệu pháp 7 màu sắc nhạt chủ đạo khác nhau như: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím, kết hợp các mùi hương tinh dầu thiên nhiên để mang đến những liệu trình spa giúp thư giãn cơ thể và tác động lên tinh thần một cách tích cực.

Ví dụ tâm trạng không vui bạn có thể chọn màu xanh cho lòng dịu lại. Tinh thần thoải mái hơn có thể chọn màu đỏ nhạt để tạo thêm sự vui vẻ… các chuyên viên sẽ giúp bạn điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp tâm trạng và tình hình sức khoẻ của bạn, để có một buổi thư giãn trọn vẹn và hiệu quả.

Lieu phap spa

Như chúng ta biết màu sắc ánh sáng không chỉ mang đến nguồn năng lượng cho cơ thể, mà còn phản ánh tâm trạng cảm xúc của mỗi người tại mỗi thời điểm nhất định, kích thức sự sáng tạo, điều hòa tâm trạng…

Ngoài việc kết hợp các thao tác kỹ thuật xoa bóp, ấn vào các huyệt đạo chính trên cơ thể, thư giãn các tổ hợp cơ, kéo căng và thư giãn khớp xương, cũng tùy vào tâm trạng, năng lượng, tình hình thể trạng sức khỏe, các bước trị liệu spa sẽ xoay quanh với việc thay đổi các sắc màu khác nhau, phản ánh cảm xúc thời điểm hiện tại, để đảm bảo rằng cơ thể và tinh thần sẽ được hoàn toàn phục hồi sau những áp lực trong cuộc sống.

Ở mỗi tần số và bước sóng khác nhau, màu sắc có tác động khác nhau lên cơ thể và não bộ. Sử dụng liệu pháp màu sắc để tác động đến nguồn năng lượng trong cơ thể có  nguồn gốc lâu đời tại Ai Cập, Ấn Độ và Trung Quốc. Cho đến nay, nhiều liệu pháp y học phương Tây cũng khám phá và sử dụng liệu pháp spa màu sắc ánh sáng để chữa trị và điều hòa tâm trạng do thay đổi thời tiết, lo âu, mất ngủ…

Lieu phap spa

Nói về liệu pháp sử dụng ánh sáng chuyển đổi màu trong trị liệu, tiến sĩ Praveen Gupta tại khoa Thần Kinh của bệnh viện Artemis, Ấn Độ cho biết: “Liệu pháp spa sử dụng ánh sáng được sử dụng dựa trên nhiều màu sắc khác nhau để mang đến nguồn năng lượng, tác động đến các bộ phận trong cơ thể và giúp chữa lành từ bên trong”.

Ngọc Nga
BEAUTYLIFE 01/2019